Heo quay Ý – Porchetta là gì ? Cái tên nghe thật lạ, nhưng hóa ra lại quen. Tưởng quen rồi, nhưng thật ra lại mới hoàn toàn. Hẳn ai trong chúng ta cũng đều từng ăn qua món heo quay giòn rụm tại Việt Nam. Bản thân Cocorico rất thích heo quay và để cho ra một phiên bản nâng tầm của món ăn này có một số thứ chúng ta nên biết

Porchetta – phiên bản heo quay của Ý

Porchetta là một phiên bản heo quay của Ý. Nhưng công thức của Porchetta thì hoàn toàn khác với thịt heo quay của Việt Nam.

Porchetta đã có từ rất lâu, từ thời La Mã cổ đại. Và dần dần được hoàn thiện và trở nên rất nổi tiếng ở Ý.

Porchetta thật ngon khó cưỡng

Một trong những nguyên liệu ướp chính của Porchetta là lá hương thảo – Rosemary. Mỗi nhà hàng sẽ có một bí quyết để ướp porchetta. Tuy nhiên, những nguyên liệu chính không thể thiếu sẽ có là hương thảo, tỏi, muối.

Porchetta tại Cocorico được ướp trong một ngày trước khi nướng trên lò quay Rotisserie. 6 tiếng là thời gian cần để cho Porchetta được quay trong lò Rotisseries đạt đến độ ngon chuẩn, da giòn và thịt thơm ngon.

Ăn kèm với Porchetta thường là bánh mì và rượu vang đỏ. Và ở Cocorico còn có thêm những món ăn kèm khác nữa như khoai tây chiên, rau củ nướng, cơm nho. Porchetta quyến rũ từ hương vị đến lớp da giòn và vị thịt thảo mộc. Thật ngon khó cưỡng.

>