Nhiều thực khách khi đến Cocorico đều tò mò muốn biết chủ nhân của Cocorico là ai? Người Việt, người Pháp hay Việt kiều Pháp? Bạn sẽ bất ngờ với những bật mí sau đây

Gerard Gonot – Chủ nhân Cocorico

Những khách hàng quen của Cocorico đều quen thuộc với Gerard Gonot. Người đàn ông Pháp này luôn coi Cocorico như một phần máu thịt.

Đó chính là Gerard Gonot – chủ nhân Cocorico – người được tất cả cộng sự ở đây yêu mến gọi là “Gigi”.

Xét về khía cạnh tài chính thì anh không phải là người xây dựng Cocorico. Nhưng về khía cạnh tinh thần và ẩm thực, thì anh chính là người chủ thật sự.

Gerard Gonot sinh ra và lớn lên tại Pháp. Anh mang trong mình hai dòng máu Pháp – Việt. Chính điều này đã giúp anh giới thiệu món ăn Pháp đến Việt Nam một cách thuyết phục.

Anh chính là cầu nối giúp người Việt được thưởng thức hương vị ẩm thực của Pháp. Và giúp cho những người Pháp tại Việt Nam cảm nhận được hương vị của quê hương.

Những cống hiến của Gerard Gonot đối với Cocorico là không thể phủ nhận. Anh là người bạn, người thầy, người cộng sự thân thiết của mỗi nhân viên Cocorico.

Nguoi-Dung-Sau-Nhung-Mon-An-Phap-Tai-Cocorico

Điều gì làm nên con người đặc biệt này?

Bạn đã từng nghe câu chuyện, người Mỹ khăng khăng “Món Phở ở San Francisco là ngon nhất thế giới, ngon hơn Phở ở Việt Nam!!(?)”. Chính điều này làm động lực giúp Gerard Gonot quyết tâm xây dựng Cocorico hơn.

Gerard Gonot hi vọng, người Pháp sẽ nói rằng “đồ ăn ở Pháp không ngon bằng đồ ăn Pháp tôi ăn ở Việt Nam”. Bởi thế mới thấy rằng, chỉ cần quyết tâm, chúng ta có thể đem những di sản truyền thống lên một tầm cao  mới.

Đồng nghiệp tại Cocorico luôn khâm phục Gerard Gonot bởi đức tính cần cù. Anh thường tỉ mỉ, chăm chút món ăn của mình như 1 người đầu bếp thực thụ. Kể cả khi mọi thứ hoàn hảo, anh vẫn không thỏa mãn và hài lòng. Sự tự đắc giết chết tinh thần cầu tiến của bạn thân. Ngủ trong thành công là chôn vùi ý chí.

Nhìn cách nói chuyện của Gerard Gonot với nhân viên, không ai thấy có sự phân biệt khoảng cách. Ta thấy ở anh một người bạn, một người anh, một người cộng sự tốt.

Nguoi-Dung-Sau-Nhung-Mon-An-Phap-Tai-Cocorico-02

Gerard Gonot cũng hay làm món ăn cho các cộng sự Việt Nam. Trước khi đưa sản phẩm tới thực khách, chúng đều được thử qua rất nhiều người. Khi tinh hoa Pháp và khẩu vị Việt Nam hòa quyện làm một, Gerard Gonot mới giới thiệu tới thực khách.

Việc nấu món ăn theo tinh thần Pháp nhưng vẫn phù hợp với khẩu vị của người Việt không phải là điều đơn giản. Với lý do này, Gerard Gonot vẫn đang miệt mài thực hiện. Việc làm của Gerard Gonot chỉ với mục tiêu duy nhất, là giới thiệu ẩm thực Pháp đích thực đến người Việt.

>